Bật mí cách tìm việc làm nhanh tại Úc cho các du học sinh

Thị trường việc làm nhanh Úc chính là một trong những thị trường mạnh nhất trên toàn Thế giới hiện nay. Tuy nhiên, việc tìm kiếm việc làm tại đây gặp khá nhiều khó khắn. Bạn không nên nản chỉ bởi những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý nhất cho mình khi can tim viec lam một cách hiệu quả.

1. Xin cấp visa việc làm nhanh

Nếu bạn mong muốn nhận visa việc làm tại Úc,  bạn cần nhanh chóng nộp đơn tới đại sứ quán Úc. Tình trạng di trú và visa chính là điều kiện đầu tiên để nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn hoặc bạn có nhu cầu nộp hồ sơ ứng tuyển. Visa thường ưu tiên cấp cho những nhành nghề, công việc thiếu hụt. Bạn có thể kiểm tra danh sách các ngành nghề để xem ngành của bạn có đủ yêu cầu để xét duyệt hay không?

2. Đảm bảo trình độ của bạn được nhận tại Úc

Tìm kiếm thông tin ở các trang kỹ năng Úc để xem bằng của bạn có phải kiểm tra bởi các cơ quan chuyên môn hay không nhé! Khi gửi CV bạn cần nêu rõ trình độ của mình phù hợp tại Úc.

3. Lựa chọn việc làm nhanh một cách khôn ngoan

Nếu bạn chưa biết chọn ngành nghề gì phù hợp với mình thì bạn cần phải thực hiện lựa chọn một cách khôn khoan. Một số ngành chính ở Úc chính là nông nghiệp, du lịch, sản xuất. Một số ngành phát triển nhất trong một vài năm gần đây chính là ngành tài chính, du lịch và viễn thông. Bạn nên cân nhắc chọn cho mình một ngành tốt nhất để theo.

Tham khảo: Bạn đang cần tìm một việc làm lương cao tại Huế nhưng chưa tìm được công việc như mong muốn thì hãy vào ngay timviec365 để tìm thấy những cơ hội việc làm mới nhất và nhanh nhất.

4. Cần viết CV đậm phong cách Úc.

Điều quan trọng chính là CV cần thể hiện theo phong cách Úc. Để biết thêm thông tin, bạn có thể lựa chọn xem thêm hướng dẫn của CareerOne Resume – Australian Style hoặc cũng có thể của Top Margin.

5. Nên bật công khai về địa chỉ liên lạc của mình

Khoảng 70% các vị trí việc làm không được đăng lên phương tiện truyền thông, và liên lạc với cá nhân là phương thức chủ yếu tại đây. Nên tận dụng cơ hội kết nối và mở rộng thông qua liên kết chuyên nghiệp.

6. Thực hiện gửi CV việc làm nhanh với một thư xin việc

Ngoài việc chỉ gửi không một CV xin việc thì bạn cũng cần phải gửi kèm theo một thư xin việc nói tóm tắt kinh nghiệm, trình độ học vấn của bản thân,…phù hợp với vị trí ứng tuyển. Thư xin việc cần phải hướng nhà tuyển dụng hướng tới việc xem tiếp CV. Thư giới thiệu nên ngắn gọn, ngôn ngữ trình bày trang trọng làm nổi bật điểm mạnh của bản thân.

7. Chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng khi không nhận được phản hồi.

Nếu bạn không nhận được xác nhận từ bộ phận tuyển dụng thì bạn có thể chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng xem họ đã nhận được CV của bạn hay chưa.  Tương tự như vậy, đừng ngại ngần liên hệ với công ty bạn không nhận được câu trả lời trong một khoảng thời gian. Đây là một hành động bạn có thể thoải mái làm ở Úc và không cần phải lo ngại sẽ bị đánh giá kém từ nhà tuyển dụng mà ngược lại còn giúp họ thấy sự nhiệt tình của bạn vị trí trị việc làm nhanh hiện tại.

Trên đây là một vài lời khuyên để bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm phù hợp trong thời gian ngắn khi ở tại Úc. Chúc bạn nhận được thật nhiều thông tin hữu ích

 

Bài số 2:

Cách viết mẫu cover letter hoàn hảo nhất cho người xin việc

Để có một cover letter hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất thì bạn cần phải nắm rõ được một vài nguyên tắc cơ bản khi viết. Vậy những nguyên tắc viết mẫu cover letter đó là gì và cách viết như thế nào? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Những quy tắc cơ bản bạn cần biết khi viết mẫu cover letter  

Mỗi một letter bạn chỉ nên viết 3 đoạn văn với 3 – 4 câu trên mỗi đoạn. Nếu bạn gửi hồ sơ ứng tuyển qua email, thì nên sao chép đoạn đó vào trong email, như vậy nhà tuyển dụng có thể đọc ngay trong thời gian sớm nhất. Bạn cần đọc lại để có thể kiểm tra kỹ nội dung và chính tả  trước khi gửi nó cho bộ phận tuyển dụng.

Viết lời chào cho mẫu cover letter  

Bạn cần tìm thông tin của công ty tuyển dụng hoặc người tuyển dụng, tránh viết theo lối chung chung là “dear sir/madam”.

ĐOẠN ĐẦU:

Tránh nêu những điểm tốt của mình ở vị trí cuối cùng trong thư; câu đầu tiên  đã hoàn toàn có thể quyết định sự thành công hay thật bại của bạn trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Nên tận dụng những ngôn từ mang tính chinh phục để nhà tuyển dụng có một ấn tượng tốt với bạn đồng thời cảm thấy bạn là người thích hợp nhất với vị trí mà họ đang cần.  

ĐOẠN THỨ HAI:

Đây là thời điểm mà bạn cần phải chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy được mình là người đặc biệt hơn so với những ứng viên khác. Cần chú trọng tới điểm nhấn là những kinh nghiệm, kỹ năng, và chuyên môn của bạn đang có. Không nên biết lại những thứ đã có ở trong CV mà bạn cần phải biết cách viết nó sao cho gần gũi, thân thiện, thể hiện được nhiệt huyết của bạn tới vị trí này như thế nào?

ĐOẠN BA:

Bạn cần tiến hành nghiên cứu và cá nhân hóa mẫu cover letter của mình. Hãy đọc toàn bộ những thông tin về công ty, vị trí bạn định tham gia ứng tuyển thông qua nhiều kênh. Sau đó, một cách ngẫu nhiên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự đam mê với công việc này như thế nào?

KẾT THƯ

Bạn cần phải kết thúc mẫu cover letter một cách mạnh mẽ và tóm gọn lại lý do bạn chọn công việc này là do đâu đồng thời nhấn mạnh mình mong muốn làm công việc này một lần nữa.

Cuối thư

Thể hiện sự mong muốn được trao đổi với nhà tuyển dụng nhiều hơn nữa về bản thân của mình trong một buổi phỏng vấn sắp tới và bạn luôn sẵn lòng gửi thêm những thông tin cần thiết khác nữa nếu nhà tuyển dụng muốn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cụ thể nhất về cách viết mẫu cover letter hiệu quả thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!
 
Xem ngay: https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-thua-thien-hue-c61v27 và tìm kiếm cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Huế mới nhất dành cho bạn.

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Tìm việc làm tại cần thơ bạn có thể gặp câu hỏi phỏng vấn nào

Tìm việc làm tại cần thơ bạn có thể gặp câu hỏi phỏng vấn nào

Cuộc phỏng vấn là nơi thể hiện của bạn mà bạn là ứng viên lý tưởng cho công việc trong tầm tay. Đây cũng là cuộc trò chuyện thân mật để cho các nhân viên của công ty biết họ sẽ thích làm việc với bạn. Vì vậy, để tìm việc làm tại cần thơ hãy tham khảo ngay những câu hỏi và cách trả lời sau.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4