Home / Du lịch Việt Nam / Các lâu đài đẹp nhất khắp năm châu

Các lâu đài đẹp nhất khắp năm châu

Một thời là khu vực sống trực thuộc các hoàng đế, hoàng hậu, quý tộc đã lâu, bây giờ, lâu đài là chứng tích lưu giữ giai đoạn lịch sử oanh liệt và biến thành địa điểm khám phá hấp dẫn của hành khách. Bên dưới là tổng hợp 3 tòa lâu đài xa hoa nhất thế giới mà nếu có dịp, quý khách nhớ đặt chân một vài thời điểm nha.

HOÀNG CUNG VERSAILLES

Tòa lâu đài Versailles được khởi công vào năm 1623, là nơi ở của một vài vua Louis bắt đầu thế hệ thứ 13 đếnthứ 16. Có diện tích 67.000 mét vuông chứa không dưới2000 phòng và một khu vườn 815ha, cung điện Versailles một thời là biểu trưng quyền uy vĩ đại của vài triều vua cũ Pháp và là một của vài cung điện xa hoa nổi tiếng thế giới. Trừ công việc là chỗ ở của những hoàng thượng, tầng lớp hoàng tộc, cung điện Versailles mà còn là bảo tàng cũ trưng bày và trữ 6.123 tấm ảnh, hơn 1 ngàn tấm phác họa, hơn 15.000 công trình thiết kế và 2.102 tác phẩm điêu khắc. Nét ấn tượng nổi tiếng làm nên sự xa hoa của lâu đài Versailles có lẽ là phòng Gương Lebrun, chỗ ở of nữ hoàng cùng với hơn 350 miếng gương được ghép lại cùng với nhau làm nên gần 20 tấm gương lớn và đã được dát vàng cầu kỳ.Nếu không có đến một vài hoàng cung nè, thời trẻ sẽ là chẳng đầy đủ


Vào năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO ghi nhận là di sản năm châu. Từng năm cung điện Versailles tiếp đón trung bình hơn 5 triệu lượt người dân tham quan, cho nên sẽ là không thể trọn vẹn nếu mà khám phá châu Âu lại bỏ qua lâu đài thú vị này.

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Cung điện Grand Palace nằm trên trung tâm of thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 quần thể những chứng tích xây dựng kề nhau bao gồm: cung điện Chitralada, ngôi chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, lâu đài quý tộc & tòa lâu đài Huy Hoàng. Nơi này được mệnh danh là nghệ thuật tuyệt vời of Thái Lan và là niềm hãnh diện of xứ Chùa Vàng. Các tòa tháp chùa trong tòa lâu đài đều được dát những lá vàng 24 cara rực rỡ khắp vùng Bangkok. Chùa Phra có thờ phụng bức Ngọc Phật – quốc bảo linh thiêng nhất of xứ Chùa Vàng sở hữu độ lớn 48cm x 46 cm được tạo từ khối ngọc bích không pha tạp, để phía trên bệ độ cao hai mét. Cung điện Grand Palace là nơi tham quan hàng đầu ở Thái Lan & khắp thế giới, được trông coi hết sức cẩn trọng bởi một đội quân đội Hoàng gia thông minh, đông đảo, được dạy dỗ kỹ càng, 24h trông coi. Hãy mau chóng book tấm vé máy bay tới Thái Lan để tham quan quần thể di sản đặc sắc lâu đài nha.

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), tọa lạc tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là chốn chứa đựng đa số dấu tích lịch sử ý nghĩa của 24 triều vua Trung Hoa gồm 14 hoàng thượng thuộc vương triều Minh và 10 vị vua of vương triều Thanh. Tử Cấm Thành là kiến trúc đặc trưng nhất của kiến trúc Trung Hoa và đã được chứng nhận là một trong năm cung điện quan trọng nổi tiếng năm châu.
Xem thêm: Vài trải nghiệm khi đến Tam CốcLâu đài - biểu trưng quyền uy thuộc những triều đại phong kiến


Cố cung là 1 quần thể di tích làm bằng gỗ có diện tích 72ha, chứa 980 căn nhà, có 8.886 phòng, có 9 cửa đi vào nội cung, do con số 9 trong truyền thống Trung Hoa được xem như tượng trưng của hoàng đế. Vào năm 1987, Cố cung được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, thu về hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Trên đây là tổng hợp ba lâu đài tráng lệ nổi tiếng thế giới mà tôi đã tổng hợp được. Kính chúc quý khách hàng 1 chuyến hành trình nhiều niềm vui.