Home / Du lịch Việt Nam / ZoonNews.com - Đảo ngọc Phú Quốc hiện có các ẩm thực gì nổi tiếng?

ZoonNews.com - Đảo ngọc Phú Quốc hiện có các ẩm thực gì nổi tiếng?

Nổi tiếng là 1 trong những nơi có vô số địa danh tham quan danh tiếng nước ta. Đảo ngọc Phú Quốc đang là một hòn đảo có diện tích vùng đảo số 1 của VN cùng với rất nhiều địa danh vô cùng đẹp.

Đảo Phú Quốc hiện được hầu hết du khách trong nước & TG khẳng định là 1 trong số những vùng biển tuyệt nhất ở trên TG.

 Phú Quốc có những đặc sản nào nổi tiếng?

Một vài khu du lịch có tiếng tại đảo ngọc Phú Quốc

Không chỉ đc nói đến cùng với một số bờ biển trải dài cực kỳ tuyệt vời mà Đảo Phú Quốc còn là một trong các địa điểm hiện có rất nhiều khu tham quan, lễ hội tiêu biểu như:
Ngôi đền Nguyễn Trung Trực Ngay tại con đường số 8 ngã 3 Nguyễn Công Chứ, huyện Kiên Giang, là một trong những đình thờ phụng Nguyễn Trung Trực rất linh thiêng ở Kiên Giang đền được xây lên theo lối hình chữ "Tam" gồm Chính Điện, Lang Điện & Tây Điện. Hàng năm cứ tới 28 tháng 8 âm lịch các dân tình ở đây lại cùng đổ về làm lễ giỗ tổ, với những lễ nghi giỗ tổ với một số màn diễn lại trận đấu Hy Vọng ở con sông Nhật Tảo danh tiếng lẫy lừng ngày xưa với vô số những chương trình chơi khác nữa.
Dinh Cậu: đấy là một trong những khu du lịch ko bỏ sót khi mà đến Phú Quốc, Dinh Cậu đó là 1 đình thờ dành riêng cho hầu hết dân chài ở trên Đảo mọi người tới chốn này để xin lộ, cầu cho các lần đi khơi đánh cá xa bờ đc thuận lợi & bội thu.
Cứ vào ngày 15-6 âm hàng năm dân chúng ở đây lại diễn ra hội lớn, gần bên đình Mũi Dinh Cậu là một vùng biển vô cùng tuyệt đẹp, chợ đêm Dinh Cậu liền kề đã là một địa điểm có đặc sản rất ngon mà giá cả lại cực kỳ hợp lý.
Biển Bãi sao: một trong các vùng biển đẹp nhất ở Phú Quốc, nó không chỉ cuốn hút vô số khách quan trong nước còn có cả khách du lịch thế giới, cùng với một vùng biển hoang sơ, dòng nước biếc xanh, cùng với nhiều bờ cát dài vô tận mềm mại và đã được bình phẩm là 1 trong những vùng biển tuyệt nhất tại đây.
Có một tên gọi rất lạ Hòn Thơm : nó là một đảo ngự tại đảo An Thới, nghỉ mát nơi đây chúng ta được nhìn thấy một vùng biển san hô bát ngát và tuyệt đẹp phía dưới lòng Đại Dương bát ngát.

Khi đi du lịch tại đảo ngọc Phú Quốc vào lúc nào tốt nhất ?

Các lưu ý khi đến ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc

Thời gian tham quan thích hợp nhất tại đảo ngọc Phú Quốc là khi mùa hạn khoảng tháng 10 tới tháng 3.
Mặt khác đến tháng mưa tầm tháng năm cho tới tháng 9, gần cuối tháng 10 trở đi, do địa hình trải dài khoảng 60 cây số xuất phát từ hướng Bắc đến phía Nam khiến nơi đây phải chịu nhiều ảnh hưởng tới từ gió giật cùng với sóng biển to, do đó mọi người cần tránh đến chốn đây vào thời gian ấy.
Đối với khách quan ở Hà Nội nếu mong muốn một lần được đi đến đảo Phú Quốc thì duy nhất có một phương pháp là sử dụng máy bay. Hiện nay, duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines hiện có sử dụng chặng bay từ đảo Phú Quốc - HN & chỉ 1 tuyến/1 ngày, khách du lịch cần phải nhanh tay book vé máy bay rẻ để ko bỏ qua chuyến đi DL Đảo ngọc Phú Quốc.

Một số món ăn ngon nhất tại Phú Quốc

Không chỉ được nổi tiếng cùng với một số nơi vãn cảnh nổi tiếng mặt khác Phú Quốc là một vùng đảo mang trong mình các đặc sản độc đáo như:
Hải Sâm được biết tới là một trong các ẩm thực nổi tiếng tại đảo Phú Quốc, nơi đây có rất nhiều Hải Sâm & được mọi người ở đấy có tên là Đột Ngậu, Hải Sâm sẽ là 1 ăn ngon đã được nhiều khách quan yêu thích vì chúng đem theo hàm lượng dưỡng chất cao. Nó là một con vật thường hoạt động tại những vùng nước mặn có độ sâu từ hai mét tới 3m
Nấm Tràm: Là một trong tất cả cây nấm đặc biệt chỉ có tại Phú Quốc nấm tràm hiện đang được dùng đến một vài món tiêu biểu là: gà hầm nấm, nhồng viên nhồi nấm tràm.
Gỏi cá Trích kèm theo Rượu Sim : Cá trích thời gian này hiện có rất nhiều trên vùng biển đảo ngọc Phú Quốc và được nhiều dân chài vây bắt không ngừng. Vì vậy, việc chọn ra các chú cá còn sống để làm đồ gỏi trên là cực kỳ đơn giản và chúng hiện tại đã là một đặc sản nổi tiếng chốn đây.
Tiết Cua: Ban đầu tới ai cũng phải ngạc nhiên không rõ vì sao lại có tên gọi như vậy? Món ăn ấy được chế biến từ tất cả con cua nặng gần 1 kg/con, người dân nơi đây lấy gạch cua với thịt cua đảo vào nhau ăn kèm với bánh tráng, ngoài ra là một vài loại rau không thể thiếu như: rau răm, rau đay, khế chua,dưa chuột khiến khách quan tới nơi đây sẽ không quyên đc món ăn cực tuyệt này.