Home / Du lịch Việt Nam / ZoonNews.com - Du lịch vùng núi Mẫu Sơn có gì lôi cuốn?

ZoonNews.com - Du lịch vùng núi Mẫu Sơn có gì lôi cuốn?

Sang những ngày đông có những năm mức nhiệt độ vùng núi Mẫu Sơn khoảng 4 độ thường xuyên xuất hiện tuyết rơi, do vậy mà nơi này hiện nay được nổi tiếng là xứ sở of ngàn mây và sương khói. Nếu may mắn, khách du lịch có thể tận mắt ngắm nhìn hàng nghìn hoa tuyết trắng xóa, bày biện phía trên các ngôi nhà cổ của Pháp.

Khoảng thời điểm tốt nhất để có thể du lịch đỉnh Mẫu Sơn những ngày đông

Tham quan Mẫu Sơn có gì hấp dẫn?

Chốn đây hiện đang có khí hậu của 2 mùa rõ rệt.
Mùa nóng vào tầm tháng 3 cho đến tháng mười thường mang theo bão nhiều, mức nhiệt thấp khoảng 16 độ, khá mát mẻ. Nếu mà chúng mình muốn tới thăm quan tỉnh Lạng Sơn để nghỉ ngơi thì đó là lúc đẹp nhất để đến du ngoạn đỉnh Mẫu Sơn.
Mùa lạnh trong khoảng tháng mười đến tháng ba của năm sau, khí hậu khoảng 7-13 độ C. Theo bản thân mình biết được thì chúng ta hãy ghé thăm khoảng từ giữa tháng mười một theo lịch âm, nhiệt độ thời điểm này chỉ khoảng 0 độ, thời gian đó cũng là lúc thích hợp để có thể nhìn tuyết rơi xuống ở đỉnh Mẫu Sơn.
Nếu như chúng ta đi đến du lịch Mẫu sơn thì đừng quên thưởng thức một số đồ ăn độc đáo tiêu biểu như: thịt lợn rừng quay, thịt gà 6 cựa đem nướng, ếch hương.

Phương tiện di chuyển tới vùng núi Mẫu Sơn

Ô tô khách: Chúng mình cần phải đặt vé xe khách ở tất cả các bến xe Gia Lâm đi tới tỉnh Lạng Sơn cùng với giá tiền khoảng từ 80k tới 120 VNĐ /một vé. Khi mà tới TP Lạng Sơn mọi người cần phải sử dụng xe máy để mà lên đỉnh Mẫu Sơn.
Với mọi người nơi xa bạn hãy dùng đường hàng không, phải thật nhanh đặt vé máy bay để không lỡ mất cảnh đẹp chốn đây.
Với xe mô tô: Nếu như đi chuyển từ thủ đô Hà nội đến núi Mẫu Sơn từ 200 km chạy dọc tuyến đường Qlộ 4, khách quan mất từ ba hoặc năm tiếng.

Khu vực đỉnh Mẫu Sơn hiện đang có địa điểm DL nào đẹp?

Một vài địa danh khi đi tham quan tại vùng núi Mẫu Sơn

Quen thuộc nhất đó chính là chúng mình có thể nhìn ngắm tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn.
Con suối Long Đầu: Đó chính là một dòng suối hiện được chảy từ đỉnh núi Mẫu Sơn chúng có độ cao từ 900 m chảy dọc Bắc Nam đi qua một vài con đèo of dân tộc Lặp Pịa tới vùng sâu hơn. Khi tới trời mưa nước đổ rất mạnh, nhưng mà đến trời nóng thì dòng suối lại trở nên trang nhã rất đẹp.
Đỉnh núi Phật Chỉ đã được biết đến cùng với khu rừng hùng vĩ nhất of thành phố Lạng Sơn hơn nữa đỉnh núi Phật Chỉ là khu vực tế lễ rất quan trọng với cư dân nơi đây, mọi người tôn sùng quả núi Phật Chỉ như là một vị thần.
Khu linh địa Mẫu Sơn: hiện được nằm ở trên dốc núi ngay trên đỉnh núi Mẫu Sơn. Khu vực này cũng là 1 địa điểm lễ nghi of dân tộc Tày chốn này.
Mong rằng với mọi chia sẻ of tớ phía trên chúng sẽ giúp ích đến cho chúng mình có 1 ngày đi thăm quan đỉnh Mẫu Sơn an toàn và thoải mái nhất nhe!.