Home / Tổng hợp tin tức Hot / Hướng dẫn thiết kế cv online nhanh, đẹp, hút hồn nhà tuyển dụng

Hướng dẫn thiết kế cv online nhanh, đẹp, hút hồn nhà tuyển dụng

CV xin việc là một phần không thể thiếu trong quá trình đi xin việc, nó là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu về nhau. Hiện nay có khá nhiều trang web đăng mẫu CV xin việc cho ứng viên lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế CV online nhanh, đẹp, hút hồn thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết cách thiết kế CV online nhanh đẹp hút hồn.

1. Lợi ích của việc thiết kế CV online

CV xin việc có lợi ích vô cùng quan trọng mà ai cũng biết. Chính vì vậy mà mỗi ứng viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc thì luôn quan tâm đến CV xin việc của mình. Hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng có dành riêng một mục để đăng tải những mẫu CV xin việc của các ngành nghề thiết kế sẵn cho ứng viên chỉ việc tải về sử dụng.

Lợi ích của việc thiết kế CV online

Nhưng có một bất cập đó chính là những mẫu CV của những ngành nghề này thường sẽ được rất nhiều ứng viên sử dụng, do đó không mang được tính độc đáo độc quyền trong CV xin việc.

Những với những người yêu thích sự độc đáo và riêng biệt, mang tính độc quyền thì lại lựa chọn việc tự mình thiết kế những mẫu CV online để sử dụng. Điều này mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

- Thiết kế cv online sẽ giúp bạn thể hiện được tính cách của bản thân qua việc thiết kế CV online.

- Thiết kế CV online sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, thiết kế những mẫu mã mới, độc đáo để gửi đến nhà tuyển dụng. Không bị trùng lặp với ai, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có khả năng sáng tạo, thích sự độc lập trong tư duy.

2. Hướng dẫn cách thiết kế CV online

Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự mình thiết kế CV online vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn. Hãy cùng tham khảo các bước sau đây để thể thực hiện thiết kế CV online nhé.

Hướng dẫn cách thiết kế CV online

2.1.Tìm hiểu và xác định website tạo CV online

Tìm hiểu và xác định cho mình một địa chỉ website uy tín, đáng tin cậy chính là bước đầu bạn cần làm khi bắt tay vào thiết kế CV online.

Hiện nay có rất nhiều trang web có phần dành cho các bạn ứng viên có thể thiết kế CV online, nhưng bạn cần phải lựa chọn một trang uy tiên và giao điện dễ dùng để dễ dàng thiết kế.

Hãy nhớ rằng bạn đã tìm hiểu thật kỹ và so sánh ưu điểm, nhược điểm giữa các website với nhau, xem xét và đối chiếu xem địa chỉ nào đáng để bạn có thể tạo CV online thuận lợi, dễ dàng nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu xem web nào có nhiều thiết kế mới lạ, dễ sử dụng và đặc biệt có tình phí hay không. Nên lựa chọn những web không tính phí để bạn không mất thêm khoản phí nào trong quá trình thiết kế CV online.

2.2. Xây dựng nội dung cho CV online

Xây dựng nội dung cho CV online là một việc làm quan trọng

Xây dựng nội dung cho CV online

Trong quá trình thiết kế CV online. Bạn có thể điều chỉnh các mục, các phần sao cho phù hợp với nội dung mà bạn mong muốn.

Hãy tạo ra sự khác biệt giữa các phần để chắc chắn rằng CV online của bạn vẫn có những phần đầy đủ:

- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kỹ năng làm việc

- kinh nghiệm làm việc

Bạn chỉ cần click chọn cho mình một mẫu CV yêu thích, sau đó điều chỉnh các nội dung trên CV theo form đã có sẵn là được.

2.3. Tải về mẫu CV online hoàn chỉnh

Sau khi đã xây dựng nội dung và thông tin cần trình bày trong CV xin việc thì lúc này là lúc bạn nhận được kết quả của mình, xem được đứa con tinh thần của bạn mới xây dựng nên.

Sau khi bạn đã kiểm tra thông tin một cách chính xác giờ là lúc bạn tại đứa con tinh thần về, chỉ cần một cái kích chuột là bạn đã có ngay một mẫu CV thiết kế ấn tượng.

3. Những lưu ý  khi thiết kế CV online

Dù xin việc bằng cách truyền thống hay cách hiện đại thì CV xin việc luôn là một phần quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải có khi thiết kế CV online.

Những lưu ý  khi thiết kế CV online

3.1. Đừng quên thông tin cơ bản

CV xin việc của bạn có đẹp như thế nào đi nữa, có đăng biết đến thế nào mà không có thông tin cơ bản thì mẫu CV xin việc cũng không thể hiện được nội dung chính. Nội dung thông tin cơ bản của ứng viên là một phần không thể thiếu chính vì vậy mà việc thiết kế CV online bạn cần chú ý để mục thông tin cơ bản lên đầu mỗi CV xin việc, thật rõ dang, ngắn gọn dễ nhìn.

Bạn không cần viết quá dài và đưa vào nhiều thông tin mà thay vào đó bạn chỉ cần đưa thông tin một cách ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích.

Lưu ý: Thông tin cần phải được chính xác với giấy tờ của bạn.

3.2. Chọn phong cách CV của bạn

Thiết kế CV online bạn cần chú ý lựa chọn cho mình phong cách CV phù hợp với tính cách của bạn, phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Phong cách đó nói lên được điểm mạnh của bạn, từ phong cách đó có thể thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải CV xin việc của ứng viên khác.

Hiện nay có 3 dạng CV xin việc cơ bản bạn có thể tham khảo.

- CV xin việc tập trung vào những kỹ năng: yêu tiên cho những bạn có kỹ năng tốt, những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng.

- CV xin việc tập trung vào kinh nghiệm nghề nghiệp, liệt kê theo trình tự thời gian: Yêu tiên cho những bạn có kinh nghiệm thì nên chọn mẫu này.

- CV tổng hợp là loại vừa nhận mạnh về kỹ năng lại vừa nhấn mạnh về kinh nghiệm.

Đây là ba loại cơ bản mà bạn có thể lựa chọn để lên ý tưởng cho việc thiết kế CV online của mình.

3.3. Kinh nghiệm đi cùng với kỹ năng

Khi thiết kế CV online bạn cần chú ý đến điểm này hãy nói kinh nghiệm đi cùng với kỹ năng để cho nhà tuyển dụng thấy rằng những gì bạn nói là sự thật.

Lưu ý ở phần này là kinh nghiệm và kỹ năng cần phải phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển, Có như vậy thì nhà tuyển dụng mới đánh giá cao CV xin việc của bạn.

3.4. Lưu ý về văn phong

Khi thiết kế CV online bạn cũng nên lưu ý về văn phong, hãy chắc chắn những câu từ bạn viết trong CV đủ chủ ngữ vị ngữ, chuẩn ngôn ngữ phổ thông, không dùng những từ địa phương để viết CV xin việc.

 Lưu ý về văn phong

3.5. Các hoạt động tình nghiệp phải rõ ràng

Bạn thiết kế CV online cho riêng mình thì cũng không thể thiếu được nội dung phần này. Vì đây là một phần khá quan trọng, nó giúp cho nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn. giúp bạn nói lên được sự năng động, nhiệt tình trong công việc của mình. Chính vì vậy mà phần nội dung này bạn không nên bỏ qua.

Với nội dung phần này bạn nên lưu ý viết ngắn gọn, xúc tính đúng nội dung cần thể hiện để CV xin việc được ngắn gọn nhưng đủ ý.

3.6. Một số lưu ý về hình thức

Để có thể đánh bại các đối thủ khác và thu hút được nhà tuyển dụng thì một phần rất quan trọng đó chính là bạn cần phải trình bày hình thức thật bắt mắt.

Một số lưu ý về hình thức

Đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhận được CV của bạn đó chính là hình thức CV, chính vì vậy hãy chớp ngay cơ hội đầu tiên đó để ghi điểm. Chắc chắn bạn sẽ có điểm công cho hình thức đẹp.

Một số lưu ý về cỡ chữ, kích thước chữ, khoảng cách, cách bố trí trên CV xin việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể dễ dàng thiết kế CV online đẹp, chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn.