Home / Việc làm 24h / Bí quyết ứng tuyển thành công khi tìm việc làm sản xuất tại hà nội

Bí quyết ứng tuyển thành công khi tìm việc làm sản xuất tại hà nội

Lĩnh vực sản xuất là một trong lĩnh vực vô cùng thiết yếu của nền kinh tế thị trường hiện nay, cơ hội việc làm sản xuất tại hà nội cũng vô cùng rộng mở dành cho người lao động. Với vị trí quản lý sản xuất, đây là một công việc khá triển vọng và thu hút ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, nhiều người đã lựa chọn ngành nghề này làm định hương mục tiêu sự nghiệp cho mình. Thế nhưng làm thế nào để có thể ứng tuyển thành công khi tìm việc làm sản xuất tại hà nội, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Quản lý sản xuất là làm gì?

Đối với bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào thì công việc của nhân viên quản lý sản xuất là cần phải đảm bảo tiến độ sản xuất kịp thời, số lượng cũng như chất lượng hàng hóa cần phải đạt tiêu chuẩn theo đúng kế hoạch đề ra. Phụ thuộc vào đặc thù về cách thức hoạt động hay quy mô riêng của tưng doanh nghiệp mà công việc của nhân viên quản lý sản xuất sẽ khác nhau. Ở những công ty nhỏ, quản lý sản xuất sẽ có thể kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau cùng lúc như quản lý thu mua nguyên vật liệu hoặc quản lý giao hàng,... Vì vậy tùy vào từng công ty mà yêu cầu  tuyển quản lý kinh doanh, sản xuất sẽ có một yêu cầu riêng.

việc làm sản xuất tại hà nội 1

Tổng quát lại có thể thấy công việc chung mà các nhân viên quản lý sản xuất đảm nhiệm bao gồm:

+ Nhận đơn đặt hàng từ bộ phận kinh doanh, phân tích số liệu, lập kế hoạch, lịch trình sản xuất

+ Ước tính, thỏa thuận về thời gian, ngân sách sản xuất đảm bảo cho việc sản xuất hàng hóa theo đúng thời gian và khoản ngân sách đã định sẵn

+ Theo dõi và đề xuất các phương án điều chỉnh nếu thấy hợp lý

+ Lập các báo cáo theo dõi, thống kê sản xuất

+ Tuyển dụng, phân bổ, đánh giá hiệu suất làm việc của công nhân, nhân viên cấp dưới

+ Lên kế hoạch về nhu cầu, điều phối, luân chuyển trang thiết bị, vật tư

+ Quản lý sản xuất, phát hiện, đánh giá, khắc phục các lỗi trên sản phẩm, hàng hóa.

Thời gian và địa điểm làm việc của nhân viên quản lý sản xuất

Với vị trí công việc là quản lý sản xuất, nhân viên có điều kiện linh hoạt làm việc ở cả văn phòng và xưởng sản xuất tùy theo công việc thực tế phát sinh. Nhân viên quản lý sản xuất hầu hết làm việc toàn thời gian, tuy nhiên khi đơn hàng hay công việc phát sinh đột xuất thì họ có thể sẽ phải làm tăng ca để đảm bảo tiến độ và chất lượng sản xuất. Với nhiều công ty, tập đoàn lớn, hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, do đó vị trí này có thể tuyển thêm nhân sự và chia ca làm cho thích hợp. 

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế thị trường theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, cơ hội việc làm sản xuất ngày càng mở rộng với người lao động. Các bạn sinh viên theo học chuyên ngành về quản lý sản xuất, ứng dụng sản xuất cũng không còn nỗi lo ra trường đi xin việc làm nữa. Tuy nhiên để tìm được công việc phù hợp nhất, mọi người nên ghi nhớ những lưu ý sau đây

việc làm sản xuất tại hà nội 2

Bí quyết giúp bạn ứng tuyển thành công khi xin việc làm sản xuất tại hà nội

1. Xác định công việc mong muốn:

Điều cần thiết trước khi bắt đầu vào quá trình tìm việc làm, bạn cần phải xác định công việc mà bạn mong muốn là gì thông qua sở thích cá nhân, năng lực mà bạn đang có và những dự định cho tương lai của bạn. Bạn có thể liệt kê ra một danh sách những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân sau đó hãy tìm kiếm xem những công việc phù hợp với điểm mạnh của bạn là gì. Bạn có rất nhiều nguồn để tham khảo như từ các website chuyên về tuyển dụng - tìm việc làm, từ báo đài, từ ngươi thân bạn bè,...

Khi tìm kiếm trên các trang mạng trực tuyến về tìm việc làm tại Đồng Nai, bạn nên xem xét thật kỹ càng những công việc mới đăng và những công việc có thời gian đăng tin và cập nhật lâu rồi, không nên bỏ qua chúng vì có những công việc thậm chí hiển thị hết thời gian nộp hồ sơ nhưng liên lạc thì vẫn còn nhu cầu tuyển dụng.

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Nhưng bạn đừng nên mất thời gian tìm kiếm những công việc mà bạn cảm thấy không tự tin hoặc không đủ năng lực. Hãy đọc chọn lọc và thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn. Đừng nói rằng bạn sẽ chờ cho tới ngày mai, bởi vì đôi khi, ngày mai có thể không bao giờ có.

  • Nắm bắt cơ hội tham gia việc làm quản lý sản xuất thông qua những thông tin hàng đầu về việc làm được đăng tải mới nhất trên trang Timviec365.vn.

2. Nghiên cứu, phân tích và tìm hiểu:

việc làm sản xuất tại hà nội 3

Trước khi bạn bắt đầu gửi đi hồ sơ xin việc, bạn cần tìm hiểu một số các thông tin cơ bản nhất về nhà tuyển dụng đó như lĩnh vực sản xuất kinh doanh, quy mô, cơ cấu tổ chức và văn hóa doanh nghiệp,... của nhà tuyển dụng đó trên website của họ hoặc trên các phương tiện truyền thông có đăng tải thông tin khác. Ngoài ra bạn đặc biệt cần phải nắm rõ thông tin về những yêu cầu trong công việc của vị trí mà bạn ứng tuyển, đó là những thông tin vầ mô tả công việc cụ thể, yêu cầu, chính sách về lương thưởng và quyền lợi dành cho bạn là gì,...

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên gửi CV mà chưa hiểu rõ nhà tuyển dụng và chưa nắm bắt được hết thông tin về yêu cầu của vị trí tuyển dụng đó nên khi may mắn vượt qua vòng hồ sơ, tới phỏng vấn trực tiếp đã không thể hiện được đầy đủ năng lực và những thế mạnh của bản thân mình. Do đó, việc ứng tuyển đã thất bại.

Hiện nay nền kinh tế đang phát triển một cách mạnh mẽ đi kèm với nó là mức yêu cầu chuyên môn rất cao. Nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở ứng viên những năng lực cao tương xứng với lương mà họ trả. Việt Nam có nguồn lao động rất dồi dào, nên tính cạnh tranh cũng rất cao. Bạn đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục với sự chuẩn bị tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ đạt thành công.

3. Soạn thảo hồ sơ xin việc: 

Soạn thảo hồ sơ là công việc vô cùng quan trọng trước khi tham gia ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Nếu CV không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc không truyền tải được những thông tin quan trọng và không nắm bắt được những thông tin cần thiết tới nhà tuyển dụng thì đó chính là một trong số những lý do khiến cho ứng viên thất bại trong quá trình tìm việc làm. Vậy làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV? Để tạo ấn tượng và sức thu hút cho CV bạn có thể tham khảo nhiều mẫu CV trên mạng internet được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp về để điều chỉnh và sử dụng. Hoặc trong nhiều trường hợp bạn có thể sử dụng Cv mẫu mà nhà tuyển dụng yêu cầu, đó là mẫu chung mà bất kỳ ứng viên nào cũng đều phải sử dụng trong trường hợp này. 

việc làm sản xuất tại hà nội 4

Mỗi ngày có tới hàng trăm CV được gửi tới nhà tuyển dụng nên thông thường họ dành không quá 30s cho 1 bản CV của ứng viên, do vậy bạn cần học được cách sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, ngắn gọn, súc tích để có thể thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay sau cái lướt nhìn đầu tiên. 

Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi viết CV đó là cần cẩn thận kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Để quá trình này diễn ra thuận lợi và thành công bạn nên dành thời gian đầu tư để lựa chọn, phân tích, tìm hiểu để viết CV một cách cẩn thận, chỉn chu và trau chuốt nhất, sau đó cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi nộp đơn để tránh những sai sót không đáng có, cẩn thận hơn bạn có thể nhờ một người bạn giúp rà soát kiểm tra lại một lần.

4. Nộp đơn:

Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và viết xong CV thì điều bạn cần làm tiếp theo là nộp đơn đến những nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn đã lập ra danh sách. Bạn cần chú ý sắp xếp thời gian để nộp đơn đúng thời hạn. Hồ sơ xin việc thường được gửi bằng một trong 2 cách sau:

- Nộp đơn trực tiếp: đây là hình thức mà bạn có thể liên lạc trước với nhà tuyển dụng để hẹn thời gian chính xác, mang hồ sơ tới đúng lịch hẹn đó.

- Nộp hồ sơ trực tuyến: đây là hình thức thuận tiện nhất cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng máy tính có kết nối mạng internet, gửi đơn của mình tới email của nhà tuyển dụng. 

Nếu như bạn đang tìm việc qua mạng trực tuyến, bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc chưa có nhu cầu tuyển dụng. Nhưng hãy cứ gửi email xin việc của bạn cho các công ty mà bạn cảm thấy phù hợp nhé. Biết đâu bạn là người nắm bắt đúng cơ hội, khi nhà tuyển dụng đang cần với mục tiêu và năng lực của bạn thì sao nhỉ. Mọi thứ đều phải thử và đều có thể xảy ra.

Bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận và gây được ấn tượng. Bởi cơ hội đến với bạn thì không bao giờ biết trước. Chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ không đầu tư công sức vì viết vội vàng có thể làm bạn tuột cơ hội việc làm sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân.

5. Thi tuyển:

việc làm sản xuất tại hà nội 5

Nhiều vị trí công việc yêu cầu ứng viên cần phải trải qua một vòng thi tuyển, thông thường sẽ là bài test chuyên môn và kỹ năng trong vòng 15 đến 30 phút. Đây là bước giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được một số kiến thức chuyên môn, chuyên ngành và có thể sàng lọc được ứng viên trước khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Việc bạn nghiên cứu và tìm hiểu ở bước 2 sẽ giúp cho bạn có những cơ sở về kiến thức nhất định, khi bước vào vòng thi tuyển bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Với vòng thi tuyển bạn chú ý cần đến đúng giờ và thực hiện theo đúng hướng dẫn của người coi thi hay quy định chung trong phòng thi.

6. Nhận lời mời phỏng vấn: 

Khi nhận được lời mời từ phía nhà tuyển dụng thì điều này đồng nghĩa với việc là bạn đã vượt qua rất nhiều ứng viên khác và ít nhất là bạn đã gần đạt được thành công trong quá trình tìm việc làm. Đây là bước cuối cùng quyết định đến việc bạn có được nhận vào làm cho vị trí đó hay không.

- Trước khi tham gia buổi phỏng vấn bạn cần phải ôn lại các kiến thức và thông tin mà bạn đã tìm hiểu về cả chuyên môn, kỹ năng, công việc và vị trí mà bản thân ứng tuyển. Bên cạnh đó bạn cũng cần suy nghĩ và chuẩn bị các kiến thức phản biện để bạn luôn chủ động trước mọi tình huống mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra để làm khó bạn.

- Khi đi phỏng vấn bạn cần lưu ý:

+ Luôn đến đúng giờ và thông thường nên đến trước khoảng 15 phút.
+ Bạn nên mặc những trang phục lịch sự, trang nhã, phù hợp với đặc thù văn hóa trang phục công sở. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và cũng thể hiện sự chỉn chu, sự tôn trọng đối với người nhìn. 
+ Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên tắt chuông điện thoại đi và cần phải gõ cửa trước khi bước vào phòng phỏng vấn.

- Trong quá trình phỏng vấn:

+ Khi bước vào phỏng vấn, bạn nên thể hiện sự tôn trọng với hội đồng phỏng vấn bằng một lời chào thân thiện, tác phong thể hiện sự chuyên nghiệp và mắt luôn hướng về phía người phỏng vấn tạo cảm giác thoải mái.

+ Nên trả lời câu hỏi một cách súc tích rõ nghĩa và tập trung vào trọng tâm của vấn đề, bạn sẽ thể hiện được sự am hiểu của bản thân thông qua nhứng câu hỏi về chuyên môn đồng thời có thể thể hiện được kỹ năng và sự tự tin nhất định.

+ Bạn cũng nên chuẩn bị vài câu hỏi, chủ động tham vấn với nhà tuyển dụng để có thể tìm hiểu thêm về đơn vị tuyển dụng và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Những câu hỏi được đưa ra đúng lúc đúng thời điểm sẽ giúp cho bạn nhận được sự đánh giá cao và ghi nhận bạn đã có sự đầu tư nhất định vào trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

+ Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn không nên quên gửi lời cảm ơn tới hội đồng phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn. Đây là phép lịch sự tối thiểu và nó sẽ để lại ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng khi bạn là người hòa nhã và cởi mở.

Bạn đã từng hơn một lần tham gia ứng tuyển hay phỏng vấn xin việc làm nhưng lại chưa tìm kiếm được công việc phù hợp, nguyên nhân thông thường là do chính bản thân bạn chứ không phải do nhà tuyển dụng. Bạn cần nắm bắt theo 6 bước gợi ý, những lời khuyên hữu ích như ở trên để luôn đạt được thành công khi ứng tuyển xin việc làm sản xuất tại hà nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý!