Home / Việc làm 24h / Cách đàm phán lương cao khi tìm việc làm tại Quảng Ngãi

Cách đàm phán lương cao khi tìm việc làm tại Quảng Ngãi

Khi bạn tìm được viec lam tai Quang Ngai phù hợp với bản thân và chuyên môn của bạn, nhưng hiện tại vẫn còn vấn đề cần được giải quyết chính là mức lương. Có thể thương lượng lương cao khi bắt đầu viec lam tai Quang Ngai hoặc việc làm Hà Tĩnh mới nhất tại một công ty mới không?   

Câu trả lời là có, miễn là bạn đánh giá chính xác giá trị của riêng bạn và làm cho nhà tuyển dụng dụng nhận thức đúng giá trị của bạn. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tìm được mức lương cao khi tìm việc Quảng Ngãi và thương lượng  được mức lương cao nhất khi tiếp nhận vị trí này.

I. Chuẩn bị bản thân thật tốt khi thương lượng lương của việc làm tại Quảng Ngãi vừa ứng tuyển

1. Vượt qua sự sợ hãi tâm lý để đề xuất lương việc làm Quảng Ngãi lương cao

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi yêu cầu mức lương cao hơn vì sợ đặt câu hỏi khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi trả lời, thì đây chính là thời điểm tốt để đối mặt với nó.   Dưới đây là những lý do phổ biến khiến bạn gặp khó khăn khi thương lượng mức cao hơn nhà tuyển dụng:

tim viec lam tai Quang Ngai

- Sợ hãi: Có lẽ đây là lý do phổ biến nhất khiến nhiều người không thể yêu cầu trả lương cao  hơn trong cuộc phỏng vấn. Đừng ngần ngại đề xuất mức lương cao hơn cùng nhà tuyển dụng bởi sự sợ hãi sẽ giết chết những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn và bạn phải học cách đối mặt với điều này càng sớm càng tốt.

- Hài lòng với mức lương được đề nghị: Bạn thường tự nhắc nhở bạn thân, mức lương được đề nghị đã cao lắm rồi, không cần phải tiếp tục thỏa thuận nữa.  Bạn tự đưa ra lời giải thích như vậy để không phải cố gắng thương lượng , từ đó lãng phí đàm phán để có thể nhận được mức lương cao hơn. Sau khi tất cả, bạn có thực sự yêu công việc khi mức lương không đủ cao để cung cấp cho bạn động lực để làm việc? Và câu trả lời chắc chắn là không.

- Tự ti: Bạn không chắc chắn về việc liệu bạn có xứng đáng để có thể nhận được mức lương cao hơn, bạn tự nói rằng người khác thông minh hơn nên họ xứng đáng nhận được mức lương cao hơn, bạn đang tự khiến mình trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Ngừng điều này lại, để có thể thương lượng một mức lương cao hơn cho chính mình ngay lúc này

- Thiếu tự tin: Điều này xuất phát từ việc tự ti, sợ hãi.  Bạn sợ thất bại.

- Hời hợt: Bạn không quan tâm đến mức lương của bạn. Thái độ hời hợt sẽ ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của cuộc đời bạn.  Hãy sửa nó ngay bây giờ. Và nhanh chóng đề nghị ngay một mức lương cao hơn cho mình ngay nhé!

2. Mạnh dạn khi đề nghị việc làm lương cao Quảng Ngãi

Cần chủ động, mạnh dạn hơn khi đề nghị, nếu bạn không hỏi, ông chủ tương lai của bạn sẽ không thể biết được yêu cầu về lương của bạn.   Nếu sếp mới cảm thấy bạn có năng lực và phù hợp với công việc họ đang thiếu thì chắc chắn sẽ đồng ý với mức lương bạn đưa ra bởi vì cho dù không được thì bạn cũng sẽ trở thành người trở nên quyết đơn hơn, đồng thời có nhiều tự tin khi thỏa thuận mức lương trong tương lai sau này.

viec lam luong cao tai Quang Ngai

- Nếu bạn không hỏi, thì có thể để lại một đống tiền to cho một người táo bạo khác. Hãy tự trở thành người táo bạo.

- Sau khi thỏa thuận tiền lương, bạn sẽ hiểu rõ hơn những gì bạn mong đợi và có thể khắc phục được những thiếu sót về mức lương cao hơn về sau.

3. Chuẩn bị sẵn tinh thần nếu bị từ chối

Chuẩn bị tinh thần khi bị từ chối. Mục đích là để giúp bạn đỡ bị sốc hay cảm thấy khó chịu khi nhận được ý kiến đưa ra từ nhà tuyển dụng.

Ngay cả khi bạn bị từ chối, thì đây cũng là việc bạn nên thử. Bạn đã cho thấy rằng mình đã có đủ tự tin để đưa ra câu hỏi. Và bạn có một kinh nghiệm hữu ích khác khi thương lượng về mức lương trong tương lai.

- Cuối cùng, việc nhà tuyển dụng từ chối mức lương bạn đề xuất không có nghĩa là nó sẽ kết thúc trong tương lai, có thể mai này nếu bạn chứng minh được năng lực của mình hoặc khả năng tài chính công ty tốt hơn thì bạn sẽ có thể được tăng lương.

4. Nên đàm phán lương việc làm Quảng Ngãi giống như một giao dịch kinh doanh

Bạn muốn bắt đầu làm việc và được trả tiền cao như bạn muốn.   Yêu cầu một mức lương cao hơn trước khi chấp nhận một công việc.

- Đối với người nội tâm, nhút nhát, bạn sẽ cảm thấy hoảng loạn và không muốn chấp nhận việc thỏa thuận lương cũng như khả năng mua một món đồ, bạn không nên nhầm lẫn giữa giá trị năng lực chuyên môn của bạn và giá trị của bản thân bạn .   Giá trị cá nhân của bạn là không thể quy ước bằng giá trị.   Nhưng giá trị năng lực thì lại khác nó cần tích lũy, trau dồi theo thời gian và bạn hãy tìm cách PR nó để nhà tuyển dụng có thể nắm được.

5. Thực hành trước

Nếu bạn đang lo lắng về việc đề xuất lương với nhà tuyển dụng, thì bạn hãy dành thời gian để thực hành nó.  Đứng trước gương và nói thật to, đưa ra lý do của bạn, những con số có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hoàn toàn đáp ứng yêu cầu mức lương bạn đưa ra. Một số câu hỏi, bao gồm cả việc từ chối.  Đây là lúc để phát triển kỹ năng mềm và sẽ giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trong phòng phỏng vấn.

II.   Thực hành tự PR bản thân khi thương lượng lương việc làm nhanh Quảng Ngãi

1. Xem lại các điểm mạnh để giúp bạn trở nên nổi bật giữa nhiều người khác

Điều này giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và xuất sắc, cần nhanh chóng xác nhận các kỹ năng và thế mạnh để có thể yêu cầu mức lương cao đối với  nhà tuyển dụng. So sánh các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn với những người trong cùng lĩnh vực khác và ghi ra những yếu tố để chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng được nhận lương cao hơn. Ví dụ bạn đang  tìm việc làm thư ký trợ lý giám đốc ở Quảng Ngãi thì hãy so sánh các kỹ năng công việc của bạn so với mặt bằng chung các ứng viên, nếu thấy còn khuyết điểm thì hãy khắc phục nó ngay.

viec lam nhanh tai Quang Ngai

Đặc biệt, chọn điểm mạnh của bạn để làm nổi bật tài năng trên CV.   Bạn nên liệt kê các kinh nghiệm và thật nhiều trải nghiệm ở những công việc bạn đã làm nhằm giúp nhà tuyển dụng biết được bạn chính là ứng viên tiềm năng nhất.  Các yếu tố bạn cần làm nổi bật với nhà tuyển dụng gồm có:

- Trình độ và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này

- Trình độ giáo dục của bạn, bao gồm cả trình độ học tập và mục tiêu trong tương lai của bạn.

- Có khả năng tìm kiếm khách hàng mới với mạng lưới mối quan hệ hiện tại của bạn

- Kiến thức về công ty bạn ứng tuyển, kiến ​​thức về đối thủ cạnh tranh của công ty, cách sử dụng kiến ​​thức này vì lợi ích của công ty.

2. Thực hiện khảo sát

Bạn không thể thương lượng lương nếu bạn không có kinh nghiệm thực tế. Cùng với chuyên môn và trải nghiệm cụ thể mà bạn có, bạn có thể thương lượng và kiếm được mức lương cao cho vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển tại công ty tuyển dụng.

- Nói chuyện với bạn bè của bạn để tìm hiểu kỹ năng nổi bật của bạn là gì.

- Nói chuyện với khách hàng của bạn và nhận phản hồi về giá trị của bạn

- Bạn nên đạt được một số thành công để chứng minh giá trị bạn có thể mang lại cho công ty khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.   Và họ  sẽ không thể từ chối khi bạn đưa ra lý do thuyết phục.

3. Biết các điều kiện tiên quyết và mức lương mong muốn của bạn

Sau khi nghiên cứu thị viec lam tai Quang Ngai tiềm năng của bạn, hãy xác định các công ty tuyển dụng tốt.   Để thương lượng mức lương tốt nhất, bạn nên xác định một số yếu tố sau đây.

- Mức lương của bạn, nên nhớ đó là mức lương tốt nhất bạn có thể nhận được

- Dựa trên mức lương này bạn xác định mức lương bạn mong muốn nhận.

- Xem lại vị trí: Ở từng địa điểm khác nhau và mức chi phí sinh hoạt có thể tạo nên sự khác biệt

viec lam tot tai Quang Ngai

 4. Hãy thực tế và hợp lý khi thương lượng lương việc làm ở Quảng Ngãi

Mong muốn có được mức lương cao là một hoạt động  tốt, nhưng không quá xa vời và không thực tế.  Không bao giờ yêu cầu mức lương cao hơn so với giá thị trường tại  một vị trí trừ khi bạn có lý do cụ thể.   Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ mức lương trên thị trường và dựa thêm vào trực giác để có thể chọn mức lương phù hợp nhất với mình.

Với những điều trên, hy vọng bạn có thể thương lượng được mức lương phù hợp nhất khi quyết định làm một viec lam tai Quang Ngai  bất kì. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết! Đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin hay và hữu ích hơn nữa nhé!