Home / Việc làm 24h / CV giáo viên tiếng Anh – Cách nổi bật với giáo viên ngoại ngữ

CV giáo viên tiếng Anh – Cách nổi bật với giáo viên ngoại ngữ

CV xin việc giáo viên tiếng Anh và các CV khác có khác nhau về cách trình bày nội dung hay không? Nội dung cần để tạo một CV chất lượng là gì? Để tạo được ấn tượng, sự nổi bật cho CV xin việc của mình với các nhà tuyển dụng thì bạn cần chú ý đến các vấn đề gì? Hãy đọc ngày để tìm thấy cách làm CV hiệu quả nhất cho bản thân mình.

1. Xác định rõ ràng nội dung cần viết của CV giáo viên tiếng Anh

CV xin việc là cách bạn truyền tải thông tin đến các nhà tuyển dụng, thông qua thông tin bạn cung cấp trong CV sẽ giúp bạn ứng tuyển vào vị trí công việc mà bạn mong muốn. Khi viết nội dung của CV xin việc giáo viên tiếng Anh bạn cần để ý và trình bày đầy đủ các nội dung sau:

1.1. Thông tin cá nhân

Với thông tin cá nhân bạn cần cung cấp đến các nhà tuyển dụng, sẽ giúp họ biết đến bạn và phân biệt bạn và các ứng viên khác cùng ứng tuyển vào một vị trí công việc của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, việc bạn cung cấp các thông tin cá nhân còn giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc sắp xếp và liên hệ với ứng viên.

Trong CV giáo viên tiếng Anh cần có các thông tin cá nhân như: Full Name – họ và tên, Date of birth – ngày tháng năm sinh, Phone number – số điện thoại, Gender – giới tính, Address – địa chỉ, email – địa chỉ hòm thư điện tử, Portrait - ảnh đại diện, Marital status – tình trạng hôn nhân.

CV giáo viên tiếng Anh nên viết nội dung gì?

1.2. Trình độ học vấn

Với trình độ học vấn là thông tin mà ứng viên cần cung cấp đến các nhà tuyển dụng để họ biết được về trình độ chuyên môn và chuyên ngành đào tạo chuyên sâu của bạn là gì, và chuyên ngành đó có phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp họ đang tuyển dụng. Khi bạn ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Anh thì bạn phải học khoa tiếng Anh hoặc học về sự phạm tiếng Anh, hoặc bạn có thể là người rất giỏi tiếng Anh, là người ngoại quốc có nhu cầu tìm việc làm giáo viên tiếng Anh.

Thông tin trong tình độ học vấn bạn cần đưa ra là: University – tên trường học; Major – chuyên ngành học; Time – thời gian học tập; GPA – điểm trung bình; các chứng chỉ về tiếng Anh như IELTS, TOEIC; các chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm,…. Bạn có thể đưa thêm vào chứng chỉ tin học của mình nữa.

1.3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là cách bạn truyền đạt thông tin về năng lực và kinh nghiệm mà bản thân có được trong quá trình bản thân đã từng làm việc ở một công ty cụ thể nào đó, hoặc giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh khác.

Trong kinh nghiệm làm việc của CV giáo viên tiếng Anh cần đề cập đến các vấn đề như sau: Job title – tên công việc bạn từng làm việc, Time – thời gian bạn làm việc tại công ty đó, Company – tên công ty mà bạn từng công tác tại đó, Main responsibilities – vị trí, nhiệm vụ chính bạn đảm nhiệm tại đó(có thể là trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh cho trung tâm tiếng Anh B, giáo viên tiếng Anh tại trường THPT C nào đó)

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc bạn nên trình bày ngắn gọn và xúc tích vấn đề làm nổi bật lên được kinh nghiệm làm việc với nghề giáo viên tiếng Anh của mình.

1.4. Kỹ năng bản thân

Kỹ năng của bản thân cũng là năng lực cần thiết và là thông tin quan trọng giúp bạn có được lợi thế hơn các ứng viên khác khi ứng tuyển vào vị trí công việc giáo viên tiếng Anh. Trong CV giáo viên tiếng Anh bạn cần đề cập vào làm nổi bật những kỹ năng như: Kỹ năng sư phạm, kỹ năng thiết kế giáo án, kỹ năng sử lý tình huống sư phạm, kỹ năng xây dựng bài giảng điện tử, kỹ năng giao tiếp sư phạm, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng pháp âm chuẩn tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình,… đây là các kỹ năng mà bạn có thể đưa vào CV giáo viên tiếng Anh của mình.

1.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Bất kể một CV xin việc nào cũng nên có mục “mục tiêu nghề nghiệp – Career objective”, với mục tiêu nghề nghiệp bạn định hướng cho bản thân sẽ giúp bạn có được thiện cảm của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt với CV xin việc là giáo viên hay CV xin việc giáo viên tiếng Anh thì bạn đều cần rất chú ý đến vấn đề này. Mục tiêu cần cụ thể và rõ ràng, ngắn gọn làm nổi bật lên được các định hướng của mình trong nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp bạn càng cụ thể thì sức thuyết phục với các nhà tuyển dụng càng tốt hơn.

1.6. Sở thích của bạn

Với sở thích trong CV xin việc giáo viên bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính riêng của bản thân, tuy nhiên nếu muốn thuyết phục hơn với các nhà tuyển dụng thì bạn nên lựa chọn các sở thích của bản thân có liên quan đến công việc bạn ứng tuyển thì sẽ thuyết phục thêm được phần nào đó với các nhà tuyển dụng về CV xin việc giáo viên tiếng Anh.

Để mang đến một CV chất lượng cho bản thân thì bạn cần phải có đầy đủ các thông tin trên sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá tốt nhất về năng lực của bạn trước khi bước vào vòng phỏng vấn.

2. Hướng dẫn cách tạo nổi bật cho CV ngành giáo viên ngoại ngữ

Cách viết CV và tạo CV xin việc cho mình là một kỹ năng mà bất kỳ ứng viên nào muốn tìm việc đề phải trang bị cho mình. Tuy nhiên, để tạo được sự nổi bật trước rất nhiều CV xin việc khác thì bạn cần phải có cách để gây được sự chú ý của các nhà tuyển dụng như sau:

CV giáo viên tiếng Anh cần chú ý nổi bật ở đâu?

Thứ nhất, khi bạn xin việc ở vị trí là giáo viên tiếng Anh bạn hãy nghĩ ngay đến việc tạo CV tiếng Anh cho mình để thể hiện được trình độ tiếng Anh của mình với các ứng viên khác và các nhà tuyển dụng khác.

Thứ hai, tạo nổi bật bởi thiết kế CV xin việc chuyên nghiệp và phù hợp với chuyên ngành mà bạn ứng tuyển vào. Thiết kế không cần phải quá cầu kỳ hay phức tạp mà chỉ cần thiết kế đơn giản, nhưng cần có sự kết nối các nội dung trong bài viết lại với nhau, thiết kế khoa học để người nhìn có cảm giác thoải mái với CV xin việc của bạn.

Thứ ba, thiết kế CV nên sử dụng các gam màu và phối hợp chúng một cách đẹp mắt, hài hòa để tạo điểm nhấn cho CV xin việc giáo viên tiếng Anh của bạn thay vì việc bạn gửi đến các nhà tuyển dụng một bản CV trắng với chữ đen rất nhàm chán. Một CV bắt mắt cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

Thứ tư, với CV giáo viên tiếng Anh thì việc cấm kỵ với bạn đó là lỗi ngữ pháp và chính tả. Bạn cần phải chính xác vì bạn chính là người dạy học cho lớp học sinh nên bạn cần là người đúng thì mới có thể dạy cho học sinh của mình được. Khi bạn gửi một CV xin việc không đúng chính tả và sai ngữ pháp thì bạn sẽ bị loại ngay.

Thứ năm, để tạo được thiện cảm và sự nổi bật thì ảnh đại diện cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm đến, một ảnh đại diện sáng, bắt mắt sẽ thu hút ánh nhìn của các nhà tuyển dụng với CV xin việc của bạn.

Thứ sáu, bạn chỉ nên c=trình bày CV giáo viên tiếng Anh của mình trong tối đa 2 trang giấy A4 là “ok” đừng ngắn quá cũng đừng dài quá.

Qua chia sẻ về CV giáo viên tiếng Anh nên viết những nội dung như thế nào và các để tạo nổi bật cho CV ra sao sẽ giúp bạn có thêm những trang bị cần thiết cho bản thân để tạo được một CV xin việc giáo viên tiếng Anh tốt nhất cho bản thân.