Home / Việc làm 24h / Tìm việc làm tại cần thơ bạn có thể gặp câu hỏi phỏng vấn nào

Tìm việc làm tại cần thơ bạn có thể gặp câu hỏi phỏng vấn nào

Đối với bất kỳ cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại cần thơ nào, điểm bao quát bạn muốn vượt qua là lý do tại sao nhà tuyển dụng tiềm năng nên thuê bạn. Cuộc phỏng vấn là nơi thể hiện của bạn mà bạn là ứng viên lý tưởng cho công việc trong tầm tay. Đây cũng là cuộc trò chuyện thân mật để cho các nhân viên của công ty biết họ sẽ thích làm việc với bạn. Vì vậy, để tìm việc làm tại cần thơ hãy tham khảo ngay những câu hỏi và cách trả lời sau.

Bạn đã có kinh nghiệm làm việc bao lâu

tìm việc làm tại cần thơ

Đây sẽ không phải là câu hỏi mở đầu của bạn, nhưng bạn có thể dựa vào sự đền bù sớm trong cuộc thảo luận. Công ty không muốn lãng phí thời gian của họ nếu nó quay ra họ không thể đủ khả năng bạn. Nếu bạn hiện đang làm nhiều hơn vai trò quảng cáo (ví dụ, bạn đang thực hiện thay đổi nghề nghiệp từ công việc trả tiền cao) thì hãy tập trung vào những gì bạn đang nhắm mục tiêu cho vai trò này, để bạn có thể cho họ biết rằng, có, họ có thể đủ khả năng bạn. Nếu bạn đã được trả lương thấp và không muốn công ty nghĩ rằng họ có thể giúp bạn kiếm tiền với giá rẻ, hãy tập trung vào những gì bạn đang nhắm mục tiêu cho vai trò để bạn tập trung vào vai trò trong tầm tay và không phải bồi thường thấp. Nhưng bạn muốn có một cái gì đó để nói một cách tự tin và trực tiếp khi cuộc nói chuyện về tiền bạc xuất hiện đừng chỉ nói về điều đó.

Nói cho tôi biết về bản thân bạn?

Điều này cũng có thể được diễn đạt là “Hãy hướng dẫn tôi thông qua lý lịch của bạn” hoặc “Hướng dẫn tôi qua sự nghiệp của bạn” hoặc đơn giản là “Tại sao tôi nên thuê bạn?” Đó là câu hỏi mở phổ biến nơi bạn tóm tắt nền của mình để chỉ ra các kỹ năng, chuyên môn và thành tích liên quan giúp bạn thuê tốt nhất  Phần thứ hai là chìa khóa bạn muốn làm nổi bật các khía cạnh liên quan của bạn khi tìm việc làm tại cần thơ. Bạn không chỉ nói về bản thân nói chung  đó là một ngày, không phải là một cuộc phỏng vấn. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật tốt  cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân sao cho thật ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng tại đây. 

Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?

Lý tưởng nhất là bạn đã liệt kê thế mạnh của mình khi bạn tự giới thiệu mình. Nhưng bạn có thể nhận được một câu hỏi rõ ràng yêu cầu bạn chọn một (hoặc nhiều hơn) để tập trung cụ thể vào. Chọn ưu điểm liên quan nhất của bạn cho công việc. Sau đó đưa ra một ví dụ cụ thể cho mỗi người để người phỏng vấn có thể thấy chính xác sức mạnh của bạn thể hiện như thế nào ở nơi làm việc.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Mặt khác, bạn có thể được hỏi về điểm yếu của mình. Ở đây bạn chọn một điểm yếu không liên quan đến công việc để nó rõ ràng nó sẽ không cản trở khả năng của bạn để thực hiện. Bạn cũng muốn đưa ra một ví dụ cụ thể để làm rõ cho người phỏng vấn ý của bạn về điểm yếu của bạn, để người phỏng vấn không được tưởng tượng và có thể quá phóng đại về sự yếu kém của điểm yếu.

Thành tựu lớn nhất của bạn (hoặc sai lầm lớn nhất) là gì?

Liên quan đến dòng câu hỏi về điểm mạnh / điểm yếu, bạn có thể được yêu cầu cho một thành tích, hoặc ngược lại, một sai lầm. Trong khi sức mạnh hoặc điểm yếu là một phẩm chất hay một kỹ năng, thành tích hay sai lầm là một kết quả đã xảy ra. Mặc dù có sự khác biệt tinh tế, loại câu hỏi này cũng phải được xử lý tương tự - chọn một thành tích phù hợp với công việc và chọn một sai lầm không quá quan trọng. Ví dụ bạn ứng  tuyển nhân viên kỹ thuật và nhà tuyển dụng hỏi bạn có điểm mạnh gì thì hãy kể cho họ những công việc mà bạn đã từng hoàn thành xuất sắc ở vị trí đó.

Hãy cho tôi một ví dụ về __________ (trong đó khoảng trống là một chức năng chính của công việc tiềm năng)

Dòng câu hỏi này vẽ trực tiếp từ mô tả công việc cho vai trò bạn đang phỏng vấn. Nếu một phần quan trọng của vai trò là tiếp thị trực tiếp, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu một ví dụ về một chiến dịch email thành công. Nếu công việc yêu cầu quản lý một nhóm, nhà tuyển dụng có thể hỏi về trải nghiệm và phong cách quản lý của bạn. Đi từng dòng thông qua mô tả công việc và chuẩn bị để đưa ra một ví dụ cho mỗi và mọi yêu cầu.

Tại sao bạn muốn công việc này?

Ngoài việc bạn có thể thực hiện công việc hay không, nhà tuyển dụng sẽ muốn biết rằng bạn muốn thực hiện công việc. Động cơ của bạn là rất nhiều dưới sự giám sát trong quá trình phỏng vấn, do đó bạn nên có một phản ứng chính hãng và vui mừng vì sao bạn muốn công việc này. 

Tại sao bạn lại bỏ công việc cuối cùng của mình?

Một cách khác để đánh giá động lực của bạn là nhìn vào quá trình chuyển đổi trong quá khứ. Tại sao bạn lại bỏ công việc khác? Tại sao bạn thực hiện lựa chọn nghề nghiệp mà bạn đã thực hiện? Bạn có thể sẽ được hỏi về công việc gần đây nhất của mình, nhưng bạn cũng có thể được hỏi về mọi quyết định nghề nghiệp bạn đã thực hiện. Người phỏng vấn đang tìm kiếm điều gì thu hút bạn và tránh xa các cơ hội khác nhau.

Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi?

Tuy nhiên, một cách khác để đánh giá động lực là bằng cách xem xét chuẩn bị bạn đã học được bao nhiêu về công ty. Khi tôi tuyển dụng cho một nhà xuất bản tạp chí, tôi sẽ yêu cầu các ứng viên liệt kê các tạp chí yêu thích của họ mà chúng tôi đã xuất bản. Tôi muốn thấy họ biết rõ về sản phẩm của chúng tôi ra sao. Nếu quan tâm của bạn là chính hãng bạn sẽ biết về công ty và ngành công nghiệp của nó, vì vậy câu trả lời đúng duy nhất cho câu hỏi này là thể hiện sự hiểu biết về thông tin công ty trong quá trình tìm việc làm tại cần thơ.

Bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu khác?

phỏng vấn tìm việc làm tại cần thơ

Cuối cùng, động lực và sự quan tâm chính hãng cũng có thể được đo lường bằng cách bạn nghiêm túc tập trung vào ngành và đối thủ cạnh tranh của công ty như thế nào. Nếu bạn đang phỏng vấn tại một ngân hàng, nhưng cũng là một nhà sản xuất và một công ty giải trí và một công ty năng lượng ..., thì lợi ích của bạn là tất cả các nơi. Nếu bạn đang theo đuổi nhiều loại công việc khác nhau, hãy giữ nó cho chính mình vì sợ rằng bạn dường như bị phân tán và chưa quyết định. Hãy để người sử dụng lao động biết rằng bạn có đôi mắt chỉ cho vai trò trong tầm tay.

Bạn có câu hỏi gì cho tôi?

Cuộc phỏng vấn là một cuộc trò chuyện hai chiều. Đây là cơ hội của bạn để tìm hiểu thêm về công ty và vai trò. Chuẩn bị trước những câu hỏi chu đáo. Có câu hỏi cho thấy bạn quan tâm và tò mò. Có những câu hỏi thông minh cho thấy bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng nói chuyện kinh doanh.

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn chung, bạn có thể được hỏi các câu hỏi kỹ thuật cụ thể hoặc các câu hỏi dựa trên trường hợp (phong cách phỏng vấn là phổ biến nhất với vai trò tư vấn quản lý, mặc dù các ngành khác cũng sử dụng dòng câu hỏi này). Nghiên cứu trước công ty - họ thực hiện các cuộc phỏng vấn nào? Bạn sẽ tham gia một bài kiểm tra kỹ thuật? Tôi đã tuyển dụng cho các công ty đã thử nghiệm mã hóa hoặc kiểm tra phân tích hoặc được yêu cầu viết mẫu. Chuẩn bị cho tất cả các loại phỏng vấn bạn có thể gặp phải.

Sai lầm bạn có thể mắc phải trong buổi phỏng vấn

Nói chuyện nhỏ

Nói chuyện nhỏ không nhỏ. Phát triển mối quan hệ với người phỏng vấn là điều quan trọng. Một tiêu chí quan trọng trong việc tuyển dụng là khả năng thích ứng nghĩa là, tôi có thích làm việc với người này không? Tôi đã từng tuyển dụng một nhóm tiếp thị bình luận rằng một ứng viên rất yên tĩnh trong thời gian đi bộ từ Lễ tân đến phòng phỏng vấn, “bạn có thể nghe thấy tiếng dế.” Ứng viên đủ tiêu chuẩn khác không nhận được công việc vì nhóm cảm thấy cô ấy sẽ bị choáng ngợp bởi những nhân vật phần lớn hướng ngoại trong nhóm. Tôi cũng đã phỏng vấn ứng viên này, và cô ấy có thể nói chuyện được - nhưng không phải trong cuộc họp đó, và cô ấy phải trả giá cho công việc đó. Đừng chú ý đến các câu hỏi về cuối tuần vừa qua này hoặc những gì bạn đã làm trong ngày nghỉ. Tận dụng những khoảnh khắc đó để phát triển mối quan hệ cá nhân hơn với người phỏng vấn của bạn.

Đối xử với bất kỳ câu hỏi nào như câu hỏi nhỏ hơn

Bạn có thể thắc mắc tại sao một người phỏng vấn hỏi bạn một câu hỏi cụ thể, hoặc thậm chí bạn có thể nghĩ rằng câu hỏi đó là không liên quan, nhưng giữ cho trò chơi của bạn phải đối mặt và trả lời câu hỏi. Tôi đã từng tuyển dụng một nhóm bán hàng đã ưu tiên GPA cao làm tiêu chí cho vai trò cấp nhập cảnh của họ. Bây giờ, liệu GPA là tiêu chí tốt nhất cho loại vai trò cụ thể này có gây tranh cãi hay không, nhưng nó có ý nghĩa đối với nhóm này. Vì vậy, khi người đứng đầu nhóm hỏi một ứng viên cuối cùng cho GPA của cô và cô không chỉ không biết nhưng cũng không cung cấp để tìm hiểu, ông thấy nó miễn nhiệm câu hỏi của mình.

Tôi đã thấy điều này diễn ra với các câu hỏi chi tiết khác, chẳng hạn như bộ phận lớn đến mức nào, chính xác là một ứng viên trong một vai trò, hoặc ứng viên được báo cáo. Thông thường, những ứng viên không có câu trả lời chi tiết trong tay bị thất vọng bởi những câu hỏi như vậy và đưa ra câu trả lời nửa chừng như “Tôi đã làm việc trong nhóm đó năm năm trước, vì vậy tôi không chắc chắn nhưng nếu tôi phải đoán tôi nói 10 hay 12 người. ” Ứng viên này không chỉ có vẻ như họ không biết chi tiết, nhưng giờ thì họ có vẻ chiến đấu về câu hỏi này. Chỉ cần cung cấp cho câu trả lời tốt nhất của bạn và cung cấp để theo dõi với một con số chính xác khi cần thiết: “Như tôi nhớ lại nhóm là 10-12 người. Tôi có thể quay lại với anh với một con số vững chắc hơn nếu anh muốn. ”

Chỉ độc thoại thay vì trò chuyện

Cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại cần thơ tốt nhất là một cuộc trò chuyện. Vì vậy, nói chuyện nhỏ là xây dựng mối quan hệ. Tất cả các câu hỏi là những câu hỏi hay. Và cuộc phỏng vấn tổng thể là một trở lại và ra. Một số ứng viên có ý định chia sẻ mọi chi tiết cuối cùng về nền tảng của họ khi họ khởi chạy độc thoại và người phỏng vấn không thể nhận được câu hỏi hoặc nhận xét tiếp theo. Điều này là nguy hiểm bởi vì bạn không thể cho rằng những gì bạn đã chuẩn bị để tập trung vào là những gì người phỏng vấn quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể gặp một người khoe khoang hay một người nghe kém. Tôi đã từng tuyển dụng cho một giám đốc điều hành cao cấp (trong truyền thông của tất cả mọi thứ!), Người đã nói chuyện không ngừng trong cuộc phỏng vấn với CEO. Anh ta không tận dụng cơ hội để hỏi bất kỳ câu hỏi nào về chiến lược. Anh cũng để lại ấn tượng với CEO rằng anh sẽ không phải là một cầu thủ của đội. Đừng thu hút người phỏng vấn của bạn.

Để thông tin sau cuộc phỏng vấn

Quá trình tuyển dụng mở rộng vượt ra ngoài bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Một cuộc phỏng vấn kéo dài vượt quá thời gian bạn nói chuyện. Cách bạn theo dõi sau cuộc phỏng vấn cũng quan trọng như cuộc phỏng vấn, đôi khi còn quan trọng hơn, bởi vì đó là ấn tượng gần đây nhất của bạn. Một ứng viên cho vai trò phát triển kinh doanh có nhiều lỗi chính tả trong lời cảm ơn của anh ấy. Ông đã vô cùng đánh bóng cho cuộc họp trực tiếp nhưng cẩu thả trong việc theo dõi, và nó gây ra các nhóm thuê để đặt câu hỏi chú ý đến từng chi tiết. Đừng thả bóng vào cuối cùng. Mang lại hiệu suất chất lượng cuộc phỏng vấn vào mọi tương tác bổ sung với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn cảm ơn bạn lưu ý, lịch trình của cuộc phỏng vấn tiếp theo, ngay cả lối thoát duyên dáng nếu bạn bị đóng cửa. Trong 20 năm tuyển dụng của tôi, Tôi đã thấy nhiều ứng viên bị đóng cửa cho một công việc duy nhất để được gọi cho một cái gì đó khác bởi cùng một công ty hoặc bởi cùng một người. Giữ chất lượng cao ở mọi tương tác.

Để lộ bản thân trước cuộc phỏng vấn

Cũng giống như một cuộc phỏng vấn kết thúc muộn hơn dự kiến, nó cũng bắt đầu sớm hơn dự kiến. Khi một chủ nhân gọi bạn lên lịch, bạn có hào hứng cho vai diễn này không? Bạn có tổ chức với lịch của bạn có sẵn không? Bạn có mạch lạc và khớp nối trong việc phối hợp các chi tiết? Tôi đã từng tuyển dụng vai trò trợ lý điều hành và đã liên hệ với một ứng viên với một bản lý lịch đầy hứa hẹn. Ứng viên đã để lại cho tôi một thư thoại với tên của cô ấy, không phụ thuộc vào thông điệp của cô ấy (ngoại trừ việc cô ấy đang trả lời cuộc gọi của tôi), và một giọng quá quen thuộc. Tôi có thể nghĩ đó là một người bạn cá nhân, ngoại trừ tôi không nhận ra giọng nói hay tên của cô ấy. Tôi đã làm việc với hơn 20 tìm kiếm vào thời điểm đó và tung ra hàng trăm ứng viên. Bạn nghĩ gì nếu bạn nhận được một thông điệp kinh doanh không có họ hoặc chủ đề? Tất cả các thông tin liên lạc của bạn, bao gồm cả phỏng vấn trước, đặt âm thanh cho những gì người phỏng vấn có thể mong đợi. Trong một số trường hợp tương tác lập lịch biểu cho thấy rõ ràng chất lượng kém, bạn có thể mất cơ hội phỏng vấn hoàn toàn. Đừng cho rằng việc lên lịch phỏng vấn không quan trọng.

Nếu muốn tìm việc làm tại cần thơ nhanh nhất bạn nên áp dụng thật nhuần nhuyễn những lưu ý trên. Chúc bạn sớm tìm việc làm thành công.