Home / Việc làm 24h / Tìm việc nhanh – Công việc bản thân không thích nhưng lại phù hợp

Tìm việc nhanh – Công việc bản thân không thích nhưng lại phù hợp

Cuộc sống luôn cần sự thực tế mà không chỉ toàn là màu hồng, ngay cả trong công việc cũng vậy, các bạn càng cần phải nhìn nhận theo góc độ thực tế hơn rất nhiều nếu muốn thành công. Trong quá trình tim viec nhanh, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm được công việc ưng ý, đi làm ngay và đặc biệt là lương cao. Thế nhưng không phải lúc nào công việc của bạn tìm được cũng khiến bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ. Thay vì cứ kén cá chọn canh thì hãy cứ tập trung vào mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp để có những kế hoạch làm việc rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nhận biết những dấu hiện bạn đang sở hữu một công việc thực sự phù hợp, dù có đôi khi bạn không hề yêu thích công việc đó.

>>> Tìm kiếm việc làm nhanh chóng và phù hợp nhất với thông tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí, tham khảo ngay

tim viec nhanh

Tìm việc nhanh không khó

1, Học thêm nhiều kỹ năng mới mà không chỉ dừng lại ở những điều mình đã có

Trên thực tế, qua rất nhiều cuộc khảo sát trong thị trường việc làm thì hầu hết đều cho rằng Kỹ năng đóng vai trò quan trọng hơn chức danh công việc. Vì thế, điều này ảnh hưởng đến xu hướng tìm việc làm của nhiều người, họ thường hướng đến những công ty mà có thể giúp họ có cơ hội phát triển xa hơn, giúp họ nâng cao chuyên môn, những công ty có thể cung cấp cho họ đầy đủ công cụ làm việc hiệu quả, hiện đại và các đợt đào tạo chuyên môn để gây dựng sự thành công.

tim viec nhanh

Công việc luôn mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ, thú vị

Để có thể giành được một công việc mới thì bạn cần phải rèn luyện bản thân với những kỹ năng cần thiết, sở hữu những kỹ năng đủ mạnh để có thể tạo được sự khác biệt và sự nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Khi bạn may mắn có cơ hội được sở hữu đảm nhiệm vị trí đó rồi thì việc quan trọng nhất đối với bạn không phải là sử dụng những kỹ năng đó, mà là tiếp tục phát triển, phát huy kỹ năng của bản thân dựa vào những kỹ năng sẵn có. Bạn phải hướng tới mục tiêu công việc thúc đẩy một tương lai thành công, sự nghiệp vững vàng và luôn có xu hướng phát triển, không ngừng đổi mới.

2. Có lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng

Cho dù bạn đang làm việc cho một công ty dù lớn hay quy mô nhỏ thì bạn cũng cần tìm hiểu xem bản thân bạn có thể phát triển vào những vị trí như thế nào để có thể mở rộng được kỹ năng của bản thân trong tươn lai hay không. Nếu bạn làm việc mà không có động lực phát triển thì sẽ chẳng thể phát triển bản thân mình lên được, đồng thời bạn tự đánh mất đi cơ hội phát triển khả năng tiềm ẩn của mình, không có định hướng trong cuộc sống, không có một tương lai tương sáng hơn… Vì thế bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng để phấn đấu trong công việc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa hơn, thú vị hơn và không nhàm chán. Bạn đang cần một việc làm sửa chữa ô tô vậy hãy đặt rõ lộ trình phát triển công việc đó đối với bạn. Từ đó quyết tâm thực hiện mục tiêu mình đề ra.

tim viec nhanh

Bạn cần có lộ trình phát triển công việc một cách rõ ràng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Linkedin, mục tiêu của đa số những người làm việc hiện nay chính là dược thăng tiến và tăng lương. Đó cũng chính là yếu tố để thúc đẩy người lao động thực sự nỗ lực trong vai trò mà họ đang đảm nhiệm để biết dược bản thân họ có cơ hội phát triển ở mức độ nào, từ đó có kế hoạch phát triển cụ thể và rõ ràng hơn.

Nếu bạn đang làm việc trong một công ty, tổ chức có tốc đọ tăng trưởng nhanh, có quy mô lớn và tình hình tài chính ổn định, khấm khá thì quả là tuyệt vời. Bạn hãy thử tìm hiểu xem bản thân có cơ hội để tham gia vào những dự án lớn của công ty hay không, và từ đó có cơ hội để phát triển, tiến xa hơn nữa trong công việc với những chức danh cao hơn. Đừng quên xem xét về mức tăng của lương thưởng kèm theo vai trò, vị trí nhé. Đó là những yếu tố, dấu hiệu đánh dấu sự phát triển của sự nghiệp mỗi chúng ta.

3, Có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cuộc sống xô bồ hiện nay khiến con người khó có thể kiểm soát được thời gian dành cho công việc và thời gian dành cho cá nhân mình. Rất nhiều người vì quá bị cuốn vào công việc mà quên đi rằng mình cần có khoảng thời gian cân bằng, cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi để bồi dưỡng sức khỏe và tinh thần. Ngay cả khi bạn đã có được một công việc ưng ý, đúng chuyên môn hoặc đúng với mơ ước của bạn thì quan trọng hơn bao giờ hết vận là đảm bảo được chất lượng đời sống công sở để không tác động quá sâu vào cuộc sống cá nhân mình.

tim viec nhanh

Bạn biết cách cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc

Đối với những nhân viên làm việc văn phòng thì tính linh hoạt trong mỗi người là yếu tố cần thiết để họ có thể cân bằng được cuộc sống công việc và cuộc sống bên ngoài công việc. Đối với những người làm công việc có tính chất năng động, sáng tạo như Marketing, Nhân viên phát triển thị trường, phóng viên… thì họ sẽ luôn có những đề xuất với cấp trên về thời gian làm việc linh động, chỉ cần hoàn thành công việc được giao và có kết quả tốt là được. Rất nhiều người khi hoàn thành tốt công việc hoặc dành được một dự án quan trọng, kí được một hợp đồng làm ăn quan trọng có ý nghĩa phát triển doanh thu của công ty thì được cấp trên thưởng, và họ có xu hướng nhận thưởng bầng những ngày nghỉ nhất định thay vì nhận thưởng tiền.   Một số khác có xu hướng nhận thêm ngày nghỉ phép thay vì nhận thêm lương để có thời gian dành cho gia đình, thời gian nghỉ ngơi để cân bằng cuộc sống.   

tim viec nhanh

Lựa chọn một công việc có thời gian làm việc linh hoạt mà vẫn đảm bảo mức lương và cơ hội thăng tiến

Mỗi cơ quan, tổ chức sẽ có quan điểm về thời gian làm việc linh hoạt là khác nhau. Với các công ty có quy mô lớn và có tính linh hoạt công, bộ máy quản lý tốt thì đã cho phép nhân viên được ở nhà làm một ngày trên tuần. Thậm chí có những công ty còn cho phép người lao động có thể tự lựa chọn cho mình hình thức làm việc mà mang lại kết quả tốt nhất, lựa chọn thời điểm làm việc để đạt được hiệu quả công việc. Vì vậy, các bạn hãy chọn cho mình những công việc dựa trên những tiêu chí đó để đạt được một mức lương phù hợp với năng lực và những gì mà bạn làm dược cho công ty.

4, Những đóng góp và nỗ lực của bạn được ghi nhận và đánh giá cao

Khi làm việc, ai cũng mong muốn những cống hiến, những nỗ lực của bản thân được nhìn nhận đúng. Rất nhiều người đã không ngừng phấn đấu, không quản ngại những khó khăn vất vả để có thể nhận được những đánh giá của cấp trên, và được lọt vào mắt xanh của cấp trên trong những đợt bình bầu thăng tiến. Thế nhưng rất nhiều người cũng đã phải đối mặt với sự thất vọng vì những tâm tâm và công sức của họ lại không được nhìn nhận đúng mức.

tim viec nhanh

Công sức và tâm huyết của bạn đối với công việc được ghi nhận thúc đẩy quá trình làm việc tốt hơn

Không phải tự nhiên mà công ty đạt được những thành tựu đáng kể như vậy nếu như không có sự đóng góp dù là những đóng góp nhỏ của mỗi thành viên trong công ty. Sự thành công bao gồm cả những thành tự ngắn hạn và dài hạn phải không nào. Bởi vậy, khi làm bất cứ công việc được giao nào, các bạn bỏ vào đó tâm tư nguyện vọng của mình để đạt được kết quả tốt thì cần được cấp trên nhìn nhận và động viên, khen thưởng để khích lệ tinh thần làm việc hăng say hơn nữa trong những dự án tiếp theo. Sự nhìn nhận và công nhận kịp thời từ công ty là rất quan trọng, điều đó giúp khích lệ tinh thần và động viên nhân viên làm việc tốt hơn, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Nhiều người sau khi rời khỏi công ty vì một lý do nào đó vẫn kể lại về những kỉ niệm với sếp cũ, có thể là một buổi sáng bất kì khi mở mắt ra, bạn đọc được email được gửi từ sếp và những lời khen ngợi, động viên chân thành cũng đã khiến bạn cảm thấy thực sự rất vui và háo hức, có tinh thần làm việc cao hơn trong ngày đó, hơn hẳn các ngày bình thường.

5, Bạn được truyền cảm hứng từ những công việc đang làm

Khi đầu tư vào một công việc bằng cả tâm sức lẫn trí lực thì bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều những điều thú vị trong công việc mà không chỉ đơn thuần là những việc làm quen thuộc hàng ngày. Khi bạn thay đổi thái độ tiếp nhận công việc thì chính bạn đã mở ra cho mình một cơ hội phát triển bản thân. Khi bạn có cảm hứng với công việc đang làm thì bạn sẽ tràn đầy động lực, bạn sẽ càng cảm thấy vai trò của bản thân đối với công việc trở nên quan trọng hơn rất nhiều, bạn sẽ có cảm hứng để làm việc và hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

tim viec nhanh

Tìm cảm hứng từ công việc sẽ giúp bạn yêu công việc của mình hơn

Họ đã nhận thức được ý nghĩa của sự thành công không chỉ nằm ở kết quả, mà nằm ở những nỗ lực, những cảm hứng tích cực đối với công việc và những năng lượng bạn đã truyền cho người khác.

Khi làm việc, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc tụt cảm xúc và không có chút hứng thú nào với công việc mà mình đang làm, thậm chí còn rơi vào tình trạng thất vọng về bản thân… nhưng trước khi bạn vội vã cho rằng bản thân mình nên tìm một công việc khác, một nơi làm việc khác để thay đổi môi trường, thay đổi công việc khác thì hãy xem xét lại, hãy nghĩ tới những suy nghĩ và những háo hức ra sao khi bạn nhận công việc này. Bạn hãy hiểu rằng, bất kì công việc nào thì cũng sẽ có lúc nào lúc khác, ngay cả công việc mới bạn cũng không thể đảm bảo rằng sẽ có lúc nào đó bạn chán công việc ấy. Công việc bạn đang làm cũng đã từng là niềm mơ ước của bạn, những cố gắng phấn đấu hết lòng vì nó. Bạn cần vượt qua những cảm xúc tiêu cực của bản thân để có thể nắm vững công việc đang làm, đừng chỉ dậm chân tại chỗ mà hãy tìm cách để phát triển công việc đó, khám phá những điều thú vị đối với công việc, khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân mà bản thân mình còn chưa biết.

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thể tim viec nhanh và có cách để gắn bó với công việc của mình, vượt qua những giai đoạn khó khăn và cảm xúc tiêu cực của mình. Chúc các bạn thành công trong công việc để vươn tới những ước mơ lớn lao hơn!