Home / Việc làm 24h / Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

CV xin việc là một trong những công cụ đắc lực giúp kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên. Vì thế các bạn nên tham khảo ngay tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ để bỏ túi sử dụng bất cứ khi nào. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây về cách viết cv đối với các ngành nghề hot nhất hiện nay được các chuyên gia tại CV Online 365 giới thiệu đến bạn.

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ​

Tổng hợp cách viết cv mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Cẩm nang xin việc ngành Tài chính – Ngân hàng

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Chắc hẳn trong số chúng ta bao gồm những người theo học và không theo học ngành tài chính ngân hàng đều có thắc mắc rằng, xin việc ngành tài chính ngân hàng có khó hay không? Cần chuẩn bị một bản CV xin việc như thế nào mới có thể thu hút được nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Cách viết cv xin việc ngành Copywriter

 Nghề CopyWriter hay còn được gọi là những người viết Content chuyên nghiệp. Sau đay là cách viết cv xin việc cho Copywriter giúp các bạn có thể dễ dàng xin được công việc này một cách thuận lợi.

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Viết cv ngành Copywiter

1, Mục tiêu nghề nghiệp

Không chỉ riêng gì ngành Copywriter mà khi viết cv xin việc đối với tất cả các ngành khác đều cần phải trình bày mục tiêu nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến phần này để có thể hiểu được về các mục tiêu nghề nghiệp của người ứng viên.

Trong phần này, các bạn ứng viên không nên viết quá chung chung, hãy ghi thật rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp và định hướng tương lai của bạn đối với công việc nà như thế nào. Đồng thời, hãy lựa chọn những từ khóa chính xác để viết về mục tiêu cá nhân thay vì dùng những câu văn quá dài dòng để diễn đạt.

2, Thông tin cá nhân

Trong phần này, các ứng viên cần lưu ý phải viết đầy đủ các thông tin sau: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, giới tính, Số điện thoại, Địa chỉ email…

Đối với địa chỉ email thì các bạn hãy cung cấp địa chỉ thường xuyên sử dụng để có thể nhà tuyển dụng gửi cho các bạn các thông tin tuyển dụng vào đó thì các bạn còn kịp thời nắm bắt được. Lưu ý không nên dùng những địa chỉ email dạng Nickname hoặc không rõ ràng, thiếu chuyên nghiệp.

Thay vào đó, hãy dùng những địa chỉ email với dạng Tên+ Tên đệm …

3, Qúa trình học tập

Khi khai báo phần Qúa trình học tập thì các bạn cần tóm tắt về quá trình học tập thật ngắn gọn, xúc tích. Các bạn hãy nêu các mốc thời gian, chuyên ngành học tương ứng với các mốc thời gian đó và tên trường Đại học / Cao đằng mà bạn theo học.

Lưu ý: Rất nhiều ứng viên đề cập tới cả quá trình học vấn ở cấp  II hoặc cấp III, các chương trình đào tạo bên ngoài. Các bạn hãy tránh điều này nhé, vì thực sự nó không cần thiết. Bạn chỉ cần nêu quá trình học tập và các chương trình đào tạo ở cấp bậc Đại Học, Cao đẳng mà thôi.

4, Kinh nghiệm

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Trình bày kinh nghiệm ngành Copywriter

Đối với công việc CopyWriter thì kinh nghiệm chính là phần quan trọng nhất nhì, các bạn hãy liệt kê những kinh nghiệm theo thứ tự thời gian, hãy liệt kê theo thứ tự thời gian từ gần nhất trở về trước.

Bạn không nên ghi kinh nghiệm dạng chung chung, bạn hãy ghi rõ về những công việc, những kinh nghiệm mà bạn đã hoc hỏi được trong suốt quá trình làm việc trước đây.Trong trường hợp các bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng bỏ trống mục này. Các bạn có thể nêu những thành tích, những dự án mà các bạn đã thực hiện ở cấp 3, hoặc trong quá trình học Đại học có liên quan đến những kĩ năng cần thiết cho các vị trí Copywiter.

Các bạn nên nêu ngắn gọn và xúc tích những kinh nghiệm mà bạn có, hãy nhớ chỉ nêu những kinh nghiệm có liên quan đến công việc copywiter mà thôi, không nên ghi quá dài dòng, nếu bạn không muốn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Nắm bắt cơ hội viec lam Hau Giang hấp dẫn nhất cho bản thân thông qua trang thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu Timviec365.vn.

5, Kỹ năng

Tại mục Kỹ năng, các bạn cần nhấm mạnh vào những điểm mạnh như là:

 • Khả năng làm chủ ngôn từ
 • Thành thạo tin học văn phòng
 • Nếu có ngoại ngữ tốt thì các bạn hãy đề cấp tới ngoại ngữ mà bạn thao thạo. Ví dụ: Có khả năng ngoại ngữ tốt,

Trên đây là cách viết cv cho ngành CopyWrite mà các bạn cần nắm được để sử dụng bất cứ khi nào các bạn có nhu cầu tìm việc làm Copywiter.

Cách viết cv ngành IT

1. Viết đầy đủ thông tin cá nhân

Viết đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm tên tuổi, que quán, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên lạc, ngày tháng năm sinh. Ở mục này thì các bạn cũng trình bày tương tự như cách viết cv của các ngành khác. Tuy nhiên bạn cần ghi rõ ràng, khai báo thông tin đầy đủ, trung thực, không sử dụng các câu văn dài dòng văn tự.

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

2. Sử dụng "từ ngữ chuyên ngành"

Bạn hãy nghiêm túc nghiên cứu và xem xét thật kĩ càng vị trí và bạn ứng tuyển của ngành IT công nghệ. Hãy sử dụng từ ngữ chuyên ngành đưa vào bản cv xin việc của bạn một cách khoa học, đầy chuyên nghiệp. Ngôn ngữ chuyên ngành của bạn phải có liên quan đến những vấn đề cần thiết đề cập trong bản cv chứ không phải việc lạm dụng những từ ngữ chuyên ngành để có thể đưa vào tùy thích. Bạn hãy chọn lọc và diễn đạt sao cho phù hợp, vẫn thể hiện được sự khiêm tốn của bản thân, điều đó giúp cho các nhà tuyển dụng có được những đánh giá tốt về bạn.

3. Làm nổi bật những thành tích cá nhân

Bạn hãy liệt kê những thành tích mà bạn đạt được trong suốt quá trình làm việc ở những công ty trước. Bạn có thẻ kể tên các dự án mà bạn tham gia và đã đạt được kết quả tốt. Hoặc nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng có thể nêu vào đó là những thành tích bạn đạt được khi còn học ở trường Đại học.

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Hãy làm nổi bật thành tích cá nhân của bạn

4. Kĩ năng nổi bật của bản thân

Bạn đã làm ngành hay chưa có kinh nghiệm làm ngành này thì bạn vẫn hãy cứ liệt kê những kỹ năng của bản thân mà phục vụ cho công việc. Đừng lan man tới những kỹ năng khác mà chẳng có sự liên quan đến công việc bạn đang làm.

Công việc của nhân viên IT cần sự tập trung, cho nên bạn cần nêu bật những kĩ năng như: Khả năng tập trung tốt, kỹ năng xử lý vấn đề nhanh nhạy…

Hãy khéo léo để có thể nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng thấy được những kĩ năng mà bạn đang sở hữu để họ thấy được bạn là người chắc chắn, có những kỹ năng làm việc vững vàng.  

5, Kiểm tra CV trước khi gửi

Bước kiểm tra lại bản cv của bạn là một bước vô cùng quan trọng mà các bạn không được bỏ qua, các bạn cần rà soát lại tổng thể bản thân cv, từ bố cục cho tới câu cú, ngữ pháp câu và lỗi chính tả. Các bạn có thể kiểm tra nhiều lần, có thể nhờ người thân, bạn bè kiểm tra thêm cho bạn để chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh.

Cách viết cv cho ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành đứng thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực lớn. Với sự phát triển vượt trội của xã hội và nền kinh tế hiện nay, cơ hội việc làm đối với ngành thực phẩm quả thực rất đa dạng, rộng mở. Những bạn theo học ngành này không cần phải lo lắng quá nhiều về công ăn việc làm, tuy nhiên, đrrt có bước tiến xa hơn đối với nghề này thì các bạn cần phải chắc chắn trong tất cả các vấn đề từ nhỏ tới lớn. Trong đó, bước chuẩn bị cv xin việc là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về những cách thức viết cv xin việc đối với ngành công nghệ thực phẩm sao cho gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Viết cv xin việc ngành Công nghệ thực phẩm

1, Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, các ứng viên không nên viết quá chung chung các vấn đề. Hãy ghi rõ các mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn một cách xúc tích.

Ví dụ: Muốn tiếp tục phát triển kỹ năng và kinh nghiệm trong nghề công nghệ thực phẩm.

2, Mục thông tin cá nhân

Các bạn cần nêu đầy đủ những thông tin cá nhân của mình vào bản cv bao gồm: Ảnh đại diện, Họ và Tên, Ngày tháng năm sinh, giới tính, Địa chỉ thường trú, Số điện thoại, địa chỉ email.

Lưu ý:

 • Bạn không nên cung cấp địa chỉ email mang tính chất quá cá nhân, có tên nickname hoặc là những địa chỉ email không mang tính chất công việc.
 • Bạn không nên thêm link các tài khoản cá nhân của bạn vào bản cv xin việc. Việc này vừa không chuyên nghiệp lại vừa khiến cho bản cv của bạn dài dòng, sẽ không ai quan tâm tới những trang cá nhân của bạn như vậy đâu.
 • Ảnh đại diện: Bạn cần đưa vào ảnh đại diện được chụp rõ mặt, nghiêm túc, ảnh nét, chụp từ vai trở lên.

3, Qúa trình học tập

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Đối với cv của ngành Công nghệ thực phẩm nói riêng và cv các ngành nói chung thì bạn cần phải tóm tắt quá trình học tập một cách ngắn gọn, cô đọng, cần bao gồm các mốc thời gian quan trọng, chuyên ngành và trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp bạn theo học…

4, Kinh nghiệm

Nếu bạn là người có kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ thực phẩm thì bạn cần xem xét và hệ thống lại những nội dung mà bạn cần trình bày trong mục Kinh nghiệm này, Xác định xem nên nêu kinh nghiệm làm việc của mình sao chio ngắn gọn, xúc tích, đảm bảo rõ ràng, đầy đủ, dễ đọc, dễ hiểu. Hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự về thời gian từ gần nhất đổ về trước.

Bạn không nên nêu lan man những kinh nghiệm không có liên quan đến công việc của ngành Công nghệ thực phẩm. Bạn hãy nêu những công việc có liên quan nhất đến nghề. Ở phần này thì các bạn cũng chỉ cần nêu về tên đơn vị, vị trí công tác, những công việc mà bản thân đảm nhận.

5, Kỹ năng

Đối với ngành công nghệ thực phẩm thì các bạn cần nêu một số kĩ năng quan trọng như:

 • Có tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích
 • Có niềm đam mê nghiên cứu công nghệ
 • Quan tâm tới lĩnh vực thực phẩm, hóa phẩm và dịch vụ ăn uống
 • Làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao
 • Nhạy bén trong giao tiếp với khách hàng, có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

Trên đây là cách viết cv xin việc đối với một số ngành đang được nhiều người quan tâm. Các bạn hãy đọc kĩ và tuân thủ theo những lời khuyên mà chúng tôi đã đưa ra để có được bản cv xin việc tốt nhất.

>>> Thảo khảo thêm bài viết: Việc làm lương cao tại Hải Phòng